PropDNA Eats : “ทองย้อย คาเฟ่” ร้านกาแฟมีสไตล์ พร้อมแฮชแท็กสุดเก๋ “คนสวยต้องมา”

“ทองย้อย คาเฟ่”

ร้านกาแฟมีสไตล์ พร้อมแฮชแท็กสุดเก๋ คนสวยต้องมา” 

ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือดของธุรกิจร้านกาแฟ แต่ด้วยความต่างทั้งในเรื่องของคอนเซ็ปและการตกแต่งร้าน ทำให้ธุรกิจร้านกาแฟนามว่า “ทองย้อย คาเฟ่” เป็นที่ติดตลาดอย่างรวดเร็วในระยะเวลาอันสั้น และได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ คนที่แวะเวียนมาค่อนข้างหนาแน่น “ทองย้อย คาเฟ่” ถือเป็นสถานที่ที่ต้องมาเช็คอิน และถ่ายรูปคูลๆ เพื่ออัพโซลเชียลก็เก๋ไม่หยอก ที่ติดตาติดใจไม่แพ้เรื่องของงานตกแต่งก็คงหนีไม่พ้นกับแฮชแท็กสะดุดหูสะดุดตาอย่าง #คนสวยต้องมา คำนี้ไม่ได้มาเล่นๆ นะจ้ะ เพราะเมื่อลองคลิ๊กเข้าไปตามแฮชแท็กดังกล่าว เราจะเห็นเหล่าดาราคนดังมาเช็คอิน ถ่ายรูปชิคๆ ลงโซเชียลออนไลน์กันมากมาย

 

 

PropDNA เลยขอตามคนดังมาหาเคล็ดลับเด็ดพิชิตใจลูกค้าของร้าน “ทองย้อย คาเฟ่” กันหน่อย โดยวันนี้ คุณเบล เจ้าของร้านคนสวยก็มาให้ข้อมูลกับทีมงาน PropDNA ด้วยตนเอง โดยคุณเบล เล่าว่า….!!

“ทองย้อย” เดิมเป็นแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่น เปิดมาแล้วทั้งหมด 2 สาขา คือ ที่ซอยสุขุมวิท 3 และ อารีย์ สัมพันธ์ ซอย 7  ก็คือร้าน “ทองย้อย คาเฟ่” แห่งนี้  เดิมทีที่สถานที่แห่งนี้ถูกคิดมาว่าจะเปิดเป็นร้านเสื้อผ้าแฟชั่นแบรนด์ทองย้อย แต่ด้วยทำเลไม่ได้อยู่ในห้างหรือสถานที่ที่ผู้คนพลุกพล่านมากนัก น่าจะเป็นข้อจำกัดสำหรับการขายเสื้อผ้าอย่างเดียว จึงเกิดไอเดียที่จะทำร้านเสื้อผ้า+ร้านกาแฟ จึงเกิดเป็น  “ทองย้อย คาเฟ่” ที่เราเห็นกันผ่านโซเชียลในทุกวันนี้

จุดเด่นของร้านที่โดดเด่นสะดุดตาคงหนีไม่พ้นในเรื่องของการตกแต่ง โดยคุณเบล ได้บอกกับเราว่า “สีทองแดง” ที่ใช้กับชื่อร้านนั้น สามารถสื่อถึงความเป็นทองย้อยได้อย่างดี รวมถึงการทาสีผนังของร้าน ที่เลือกใช้สีชมพูโอลด์โรส เพื่อชวนให้ผู้ที่ได้เข้ามาสัมผัสร้านได้นึกถึงช่วงที่ตะวันกำลังลับขอบฟ้า ซึ่งถือเป็นคอนเซ็ปต์ของที่ร้านที่เป็นการผสมผสานแนวคิด Sunset และ Sky ได้อย่างลงตัว นอกเหนือจากโทนสีต่างๆที่เชื่อมโยงกับชื่อร้านแล้ว ที่โดดเด่นไม่แพ้กันและยังเป็นจุดที่สาวๆ แวะมาที่ร้านจะต้องโพสท่าถ่ายรูปกันทุกคนคงหนีไม่พ้น “ซุ้มกำแพงดอกไม้หลากสีสัน” ซึ่ง คุณเบล เล่าว่า ซุ้มแห่งนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากกลิ่นอายของเม็กซิโกและเกาะมาดากัสการ์ และการที่เลือกใช้ดอกไม้มาเป็นจุดเด่นในการตกแต่งร้านนั้น มาจากการนำลวดลายเสื้อผ้าของแบรนด์เสื้อทองย้อย มาถ่ายทอดนั่นคือลายดอกไม้บนผืนผ้า นอกเหนือจากในเรื่องของงานตกแต่งแล้ว เอกลักษณ์ที่ทาง “ทองย้อย คาเฟ่” ใส่ใจไม่แพ้กัน คือขนมไทยที่นำมาขายในร้าน ล้วนแล้วแต่ติดแผ่นทองคำเปลวทุกชิ้น [Food Grade] เพื่อให้มีความเชื่อมโยงและเป็นกิมมิกของร้าน เรียกว่าร้านแห่งนี้เป็นร้านคาเฟ่ที่ผสมผสาน ขนมไทย กาแฟ และร้านขายเสื้อผ้าได้อย่างลงตัว

สำหรับเคล็ดลับความสำเร็จของ “ทองย้อย คาเฟ่”  คุณเบล บอกกับเราว่า ต้องหาตัวตนของตนเองให้เจอ และเป็นตัวของตัวเอง สั้นๆ แต่เฉียบมาก!! ในยุค 4G ที่การเปลี่ยนแปลงเข้ามาอย่างรวดเร็ว และก็ไปอย่างรวดเร็วเช่นทุกวันนี้

ว่าด้วยการกิน…!!!

วันนี้เราก็ขอลองจัด COMBO SET มาลิ้มลองกันเลย เซ็ทนี้จะเหมาะสำหรับ 4-5 ท่าน มากับเพื่อนกับครอบครัวชุดนี้ไม่ผิดหวัง โดยชุดนี้ประกอบไปด้วย เซ็ทขนมไทย 5 อย่าง อิตาเลียนโซดา 2 แก้ว (เลือกรสได้) เซ็ทชาร้อน 1 กา (Refill ได้ไม่จำกัด ชองตรงนี้ๆๆๆๆ) เค้กขนมไทยทองย้อย 1 ชิ้น (เลือกรสได้) สนนราคาเพียง 550 บาท (จาก 600บาท) มาเสริฟพร้อมภาชนะทองเหลืองแบบไทยๆ (อารมณ์แม่หญิงมาทันที)

 

 

ข้อมูลร้าน

เวลาเปิดร้าน :  จันทร์ – ศุกร์ 07:00 – 21:00น.

เสาร์ – อาทิตย์  : 10:00 – 22:00น.

ที่ตั้งร้าน : อยู่ปากซอยอารีย์สัมพันธ์7 (ตรงข้ามกรมประชาสัมพันธ์)

ที่จอดรถ : ริมถนน

โทรศัพท์ : 083-298-7288

เก็บตกบรรยากาศภายในร้าน

 

 

ขอบคุณ 

สถานที่ : ร้านทองย้อย คาเฟ่

เรียบเรียง : Penguinator

ช่างภาพ : พรีม วรศิริกมล