มิกส์ยูสไฮเอนด์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เปลี่ยนโฉมกรุงเทพมหานครเทียบชั้นมหาครใหญ่ในโลก

นับถอยหลัง โครงการมิกซ์ยูส ที่อยู่อาศัยไฮเอนด์ ที่จะเปิดตัวพร้อมกันบนทำเล ริมแม่น้ำเจ้าพระยา กับแลนด์มาร์คใหม่ๆ ที่จะทำให้ “ริมแม่น้ำเจ้าพระยา” กลายเป็นทำเลศักยภาพ ที่อยู่อาศัยน่าอยู่ พร้อมทั้งการท่องเที่ยวคึกคัก สร้างเสน่ห์การอยู่อาศัยที่ไม่เหมือนทำเลใดๆ เทียบชั้นกรุงเทพมหานครกับมหานครใหญ่ในโลก

กลิ่นอายของวิถีชีวิตแบบเก่าแก่ดั้งเดิมที่ผสมผสานระหว่างหลากหลายวัฒนธรรมทั้งไทย จีน ฝรั่ง ที่กลมกลืนกันอย่างลงตัว ทำให้ไม่ว่าจะผ่านมาแล้วกี่ยุคกี่สมัย ย่าน “เจริญกรุง” ย่านชุมชนการค้าเก่าแก่ของกรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ยังคงมีเสน่ห์อย่างเหลือล้น เพราะนอกจากความเก๋าความเก่าแก่ที่น่าหลงใหลแล้ว ตลอดแนวถนนเจริญกรุง ถนนแห่งประวัติศาสตร์ ถนนลาดยางแห่งแรกของกรุงเทพและประเทศเทศไทยแห่งนี้ ยังมีเรื่องราวความน่าสนใจมากมายซ่อนไว้ให้ค้นหา

วิถีชีวิตริมน้ำที่คมนาคมสะดวกสบาย

“เจริญกรุง” แลนด์มาร์คของสายอาร์ตทิส

ถนนเจริญกรุง ถือเป็นถิ่นเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยความคลาสสิก ความเท่ และสีสันของทุกของไลฟ์สไตล์ ที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมย้อนยุคสไตล์ “ชิโน-โปรตุกีส” ตามฉบับเมืองเก่าที่ชวนหลง ในปัจจุบันย่านนี้ มีแลนด์มาร์คเกิดใหม่มากมายที่สามารถดึงดูดกลุ่มวัยรุ่น สายอาร์ตทิส ฮิปสเตอร์ รวมถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวให้หลั่งไหลเข้ามาเยี่ยมเยียนย่านนี้อย่างต่อเนื่อง อาทิ อาคาร TCDC (ไปรษณีย์กลางบางรักเดิม) ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบที่ตัวอาคารมีความโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Art Deco โทนสีน้ำตาลกลมกลืนไปกับความเก่าแก่ของย่าน แต่ภายในออกแบบอย่างทันสมัยตอบรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

 

นอกจากนั้นหากเดินลัดเลาะตามซอยเจริญกรุง 32 ติดกับ TCDC ยังมีศิลปะ Wall Art แหล่งร่วมงานกราฟฟิตี้ ที่ศิลปินทั่วโลกได้มาสร้างสรรค์ผลงานให้ได้เชคอิน ถ่ายภาพตามตลอดซอกซอยให้ได้ชื่นชม และในซอยเจริญกรุง 30 ยังเป็นที่ตั้งของ “Warehouse 30” โกดังสุดฮิปแห่งใหม่ของย่านเจริญกรุง เป็นคอมมูนิตี้สุดอาร์ตผลงานของสถาปนิกชื่อดังของไทย โดยภายในจะมีทั้งร้านค้า ตลาดนัดของโฮมเมด และพื้นที่อเนกประสงค์สำหรับจัดงานนิทรรศการให้ได้ชื่นชมอีกด้วย

 “เจริญกรุง” แลนด์มาร์คของศาสนสถาน

เสพศิลป์กับสายอาร์ตแล้ว ย่านเจริญกรุงยังมีอีกหนึ่งมนต์เสน่ห์ที่รับรองว่าถูกใจคนชอบกินอย่างแน่นอน เพราะย่านเจริญกรุง รายล้อมไปด้วยร้านอาหารอร่อยๆ ทั้งร้านที่มีอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี และร้านอาหารสุดชิคเกิดใหม่ ให้เลือกอย่างมากมาย โดยถนนเจริญกรุง ยังเพียบพร้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ เรียกว่ามีให้ชมครบทั้งด้านสังคม ศาสนา และวัฒนธรรม โดยเฉพาะด้านศาสนา เพราะโดยรอบถนนเจริญกรุง เป็นที่ตั้งของศาสนสถานของหลากหลายเชื้อชาติ อาทิ วัดอุภัยราชบำรุง วัดของชาวญวน วัดแม่พระลูกประคำ (โบสถ์กาลหว่าร์) ของคริสต์ศาสนิกชน โบสถ์กาลหว่าร์ โบสถ์ในนิกายโรมันคาทอลิกที่มีความเก่าแก่ถึง 120 ปี และวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร หรือวัดสามจีน เป็นต้น

 “เจริญกรุง” แลนด์มาร์คของที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์

ด้วยศักยภาพและมนต์เสน่ห์ของย่านเจริญกรุง ตลอดจนถึงเส้นทางคมนาคมที่สะดวก มีตัวเลือกที่หลากหลาย ทั้งการนั่งรถไฟฟ้า BTS สะพานตากสิน การใช้บริการท่าเรือสี่พระยา และรถสาธารณะ จึงไม่น่าแปลกหนัก หากทำเลย่านเจริญกรุงเขตเมืองที่เจริญรุ่งเรืองสูงสุดในอดีต จะถูกจับตามองว่าเป็นทำเลศักยภาพสูงเหมาะกับการอยู่อาศัยระดับลักชัวร์รี่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างอย่างโดดเด่น โดยปัจจุบันบริเวณรอบสองฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาในช่วงเอเชียทีคขึ้นไปจนถึงตลาดยอดพิมาน ทั้งฝั่งเจริญกรุงและเจริญนคร มีคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์เกิดใหม่มากมาย

ต้องจับตามมองกันต่อเนื่องว่าความเจริญของย่านนี้ในอนาคตระยะ 4-5 ปีข้างหน้า ย่านเจริญกรุงน่าจะมีศักยภาพเทียบชั้นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของกรุงเทพมหานคร เพราะการเกิดขึ้นของโครงการใหม่ๆ มากมาย เช่น หอชมเมืองกรุงเทพมหานคร ซึ่งจะเป็นสิ่งปลูกสร้างที่ดึงดูดด้านการท่องเที่ยวสูง 459 เมตร รวมถึงคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์ที่มีอาคารสูงพิเศษจะสร้างแล้วเสร็จอีกหลายโครงการ อาทิ โครงการ Mixed Use ขนาดใหญ่อย่าง ดิ ไอคอนสยาม, Four Seasons Private Residences, เดอะ เรสซิเดนซ์ แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เป็นต้น ในส่วนของราคาของคอนโดมิเนียมริมแม่น้ำยิ่งเติบโดสูงมากต่อตารางเมตรสูงสุดขึ้นไปแตะราว 400,000 บาทต่อตารางเมตร เป็นคอนโดมิเนียมในกลุ่มลักซ์ชัวรี่ที่กลายเป็นย่าน CBD แห่งใหม่ของกรุงเทพไปแล้ว และเราจะได้เห็นโฉมใหม่ของพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาไม่นานเกินรอ เมื่อหลายๆโครงการแล้วเสร็จและเริ่มเปิดให้บริการกันภายในปลายปี 2561 นี้

แม่น้ำ เรสซิเดนท์ คอนโดลักชัวร์รี่ราคาคุ้มค่า

เมื่อเป็นที่แน่นอนว่าการเติบโตของการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ส่งผลให้ราคาปรับตัวเพิ่มสูงมากขึ้น เพราะด้วยศักยภาพทำเลที่เป็นตัวดันราคาแล้ว อีกปัจจัยหนึ่งคือที่ดินริมแม่น้ำเจ้าพระยาแทบจะไม่มีเหลือให้พัฒนาอีกต่อไปแล้ว จึงเป็นโอกาสที่ดี หากจะรีบจับจองเป็นเจ้าของห้องพักคอนโดมิเนียม หรู ได้ในราคาที่คุ้มค่าสูงสุด โดยโครงการแม่น้ำเรสซิเดนท์ คอนโดมิเนียมลักชัวร์รี่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นอีกหนึ่งโครงการพร้อมเข้าอยู่ ที่ตอบทุกโจทย์ของผู้ที่ต้องการอยู่อาศัยริมแม่น้ำที่ให้ทั้งความสวย หรูหรา และสงบเป็นส่วนตัว ราคายังคุ้มค่าที่สุด โดยห้องเพนท์เฮาส์ ขนาด 274 – 285 ตรารางเมตร มีราคาเริ่มต้นของแบบ bare shell ที่ 61 ล้านบาท หรือเฉลี่ยเพียง 223,000 บาทต่อตารางเมตร

นอกจากนั้น แม่น้ำเรสซิเดนท์ ยังมีความโดดเด่นด้านทำเลที่มองเห็นวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาที่งดงามที่สุด โดยอาคารถูกแบบในสไตล์ friendly design และใช้คอนเซปต์ single corridor ที่ทำให้สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำได้ทุกห้อง ทั้งยังมอบบริการระดับเดียวกับโรงแรมห้าดาวให้กับลูกค้า โดยเฉพาะห้องเพนท์เฮาส์ของแม่น้ำเรสซิเดนท์ ที่ตกแต่งพร้อมอยู่ ลูกค้าสามารถเข้าอยู่ได้เลย และยังเป็นโครงการคอนโดที่เปิดขายแบบฟรีโฮลด์ (Freehold) หรือขายแบบมีกรรมสิทธิ์สนใจเข้าชมโครงการ โทร 062-796-0101 หรือ www.menamresidences.com