วัน แบงค็อก ประกาศแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายรีเทล “พลินี คงชาญศิริ” นำทัพความแข็งแกร่งด้านรีเทล

วัน แบงค็อก ประกาศแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายรีเทล
“พลินี คงชาญศิริ” นำทัพความแข็งแกร่งด้านรีเทล

พลินี คงชาญศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายรีเทล โครงการ วัน แบงค็อก 

[กรุงเทพฯ, 22 สิงหาคม 2566]วัน แบงค็อก โครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ที่ครบครันใจกลางกรุงเทพฯ ประกาศแต่งตั้ง “พลินี คงชาญศิริ” ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายรีเทล (Chief Retail Officer) นำทัพขับเคลื่อนความแข็งแกร่งด้านการบริหารศูนย์การค้า เพื่อมอบประสบการณ์รีเทลไลฟ์สไตล์ที่เหนือระดับ ก้าวสู่การเป็นหมุดหมายปลายทางระดับเวิร์ดคลาสของนักช้อป

คุณพลินี คงชาญศิริ มีประสบการณ์ทำงานในวงการค้าปลีกของไทยมากกว่า 20 ปี โดยก่อนที่จะมาร่วมงานกับ
วัน แบงค็อก คุณพลินีดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของศูนย์การค้าเมกาบางนา (Megabangna) รับผิดชอบทางด้านการบริหารพื้นที่เช่า การตลาด ฝ่ายบริหารศูนย์การค้า รวมไปถึงควบคุมดูแลฝ่ายวิศวกรรมของโครงการฯ ซึ่งก่อนหน้าเคยดำรงตำแหน่ง Head of Luxury Retail ของ Gaysorn Village ดูแลด้านการขายพื้นที่รีเทล และงานด้านการตลาด นอกจากนี้ยังเคยดำรงตำแหน่ง Property Manager ของ JLL บริษัท
ที่ปรึกษาและบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลก ทำให้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจ
รีเทลที่หลากหลาย ครอบคลุมทั้งตลาดสินค้าระดับลักซ์ชัวรีไลฟ์สไตล์ ไปจนถึงสินค้ากลุ่มอื่นๆ ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนในเมือง

ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายรีเทลของโครงการวัน แบงค็อก คุณพลินีได้รับมอบหมายให้ดูแลรับผิดชอบด้านการวางแผนการบริหารเชิงกลยุทธ์ การคัดสรรผู้เช่าและพันธมิตรทางธุรกิจที่หลากหลาย กลยุทธ์ทางการตลาด และการวางแผนการปฏิบัติการ เป็นต้น

พลินี คงชาญศิริ กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้เข้ามาเป็นผู้บริหารหลักสำคัญในการขับเคลื่อน วัน แบงค็อก “ดิฉันมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนา โครงการ วัน แบงค็อก ซึ่งถือเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ใจกลางเมืองที่มีการออกแบบมาสเตอร์แพลนมาอย่างครบครัน นับเป็นโครงการฯ
ที่จะนำความภาคภูมิใจมาสู่ประเทศ และด้วยประสบการณ์การทำงานด้านรีเทลมากว่า 20 ปี ดิฉันจึงมีความมุ่งมั่นและมั่นใจในการนำความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์มาใช้ในการบริหารงานเพื่อผลักดันให้ศูนย์การค้าใน วัน แบงค็อก สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างไร้ขีดจำกัด ตลอดจนเป็นศูนย์กลางการช้อปปิ้งรูปแบบใหม่ระดับโลกที่จะสามารถครองความเป็นที่หนึ่งในใจของนักช้อปทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลก”

มร. ลิม ฮัว เทียง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โครงการ วัน แบงค็อก กล่าวว่า “ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับคุณพลินีเข้ามาเป็นผู้บริหารคนสำคัญของเรา ด้วยประสบการณ์ที่เชี่ยวชาญในธุรกิจรีเทล
มายาวนาน อีกทั้งผลงานที่ผ่านมาได้สะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จในการสร้างความเปลี่ยนแปลงมาหลายองค์กร คุณพลินีเป็นผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์และมีทักษะความเป็นผู้นำ การบริหารทีม การเจรจาต่อรองทางธุรกิจ การวางแผนกลยุทธ์พัฒนาธุรกิจศูนย์การค้า ตลอดจนการบริหารจัดการความสัมพันธ์กับพันธมิตรทางธุรกิจเป็นอย่างดี ผมมั่นใจว่าคุณพลินีจะเป็นผู้บริหารที่จะมาเสริมความแข็งแกร่งธุรกิจรีเทลของโครงการฯ
ที่จะสามารถคัดสรรผู้เช่าที่มีศักยภาพทั้งในและต่างประเทศ มาสร้างประสบการณ์เหนือระดับ เพื่อตอบโจทย์โลกรีเทลแห่งอนาคต”

คุณพลินีสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีด้านการเงิน และระดับปริญญาโทด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ จากมหาวิทยาลัยซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา (San Francisco State University, United States)