“เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์” โชว์ผลงานเครื่องฟอกอากาศยักษ์ THE CLOUD MAJOR’S AIR PURIFIER ลด PM 2.5 และฝุ่นละอองรวมหน้าไซต์ 30% ดูแลสิ่งแวดล้อมและชุมชนรอบโครงการก่อสร้างใหม่ต่อเนื่อง

“เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์” โชว์ผลงานเครื่องฟอกอากาศยักษ์
THE CLOUD MAJOR’S AIR PURIFIER ลด PM 2.5 และฝุ่นละอองรวมหน้าไซต์ 30%
ดูแลสิ่งแวดล้อมและชุมชนรอบโครงการก่อสร้างใหม่ต่อเนื่อง
 

“เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์” ตอกย้ำวิสัยทัศน์ Lifescape Developer ร่วมดูแลสิ่งแวดล้อมและชุมชน ยกระดับมาตรฐานงานก่อสร้าง ลดปริมาณ PM 2.5 และฝุ่นละอองรวมกว่า 30% หลังติดตั้งเครื่องบำบัดอากาศขนาดใหญ่ The Cloud Major’s Air Purifier ในทุกโครงการก่อสร้างใหม่ โดยปัจจุบันติดตั้งอยู่ที่ “เมทริส ดิสทริค ลาดพร้าว” และ “มอลตัน เกทส์-กรุงเทพกรีฑา”

นางสาวเพชรลดา พูลวรลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)ผู้นำด้านการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซูรีและคอนโดมิเนียมเลี้ยงสัตว์ได้ (Pet-Friendly Residences) กล่าวว่า หลังบริษัทยกระดับมาตรฐานงานก่อสร้าง โดยติดตั้ง “The Cloud Major’s Air Purifier” เครื่องบำบัดอากาศขนาดใหญ่ในพื้นที่ก่อสร้างใหม่ทุกโครงการ ซึ่งปัจจุบันได้ติดตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ก่อสร้างของโครงการเมทริส ดิสทริค ลาดพร้าว (Metris District Ladprao)  และโครงการมอลตัน เกทส์-กรุงเทพกรีฑา (Malton Gates-Krungthep Kreetha) และทยอยติดตั้งในทุกโครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและชุมชน ล่าสุด บริษัทฯ ได้รับรายงานจากการตรวจวัดข้อมูล พบว่าพื้นที่ดังกล่าวมีปริมาณฝุ่นละอองโดยรวมลดลงอย่างมีนัยสำคัญ ถึงราว 30%

“การจะพัฒนารูปแบบการใช้ชีวิตของลูกบ้านภายในโครงการเราให้ดีขึ้นได้ ต้องมาควบคู่กับการดูแลสิ่งแวดล้อมและชุมชนโดยรอบด้วย เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ในฐานะองค์กรที่มุ่งมั่นเป็น Lifescape Developer จึงร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยบรรเทาปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 และฝุ่นละอองโดยรวม ส่งมอบคุณภาพอากาศที่ดีขึ้น เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้คนในชุมชนและผู้ที่สัญจรผ่านไปมาบริเวณโครงการของเรา” นางสาวเพชรลดา กล่าว

สำหรับเมทริส ดิสทริค ลาดพร้าว (Metris District Ladprao) โครงการคอนโดมิเนียมใหม่ใกล้ห้าแยกลาดพร้าว
มีการติดตั้งเครื่องบำบัดอากาศขนาดใหญ่ “The Cloud Major’s Air Purifier” นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต่อยอดจากแคมเปญ Major Care-Share-Change แคมเปญช่วยเหลือสังคมที่ตอกย้ำเจตนารมณ์ขององค์กรเรื่องการใส่ใจลูกค้า ลูกบ้าน พนักงาน และสังคม ออกแบบสีสันและลวดลายโดย โลเล-ทวีศักดิ์ ศรีทองดี ศิลปินชื่อดังที่มีผลงานโดดเด่นทั้งในไทยและต่างประเทศ ปัจจุบันมีปริมาณฝุ่นละอองโดยรวมในอากาศลดลงประมาณ 30% และฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 10 ไมครอน (PM10) ลดลงประมาณ 14% เมื่อเทียบกับปริมาณฝุ่นละอองที่วัดได้บริเวณรอบโครงการก่อนติดตั้งเครื่องบำบัดอากาศ ขณะที่พื้นที่ก่อสร้างของโครงการมอลตัน เกทส์-กรุงเทพกรีฑา (Malton Gates-Krungthep Kreetha) บ้านเดี่ยวระดับซูเปอร์ลักซูรี ได้มีการติดตั้งเครื่องบำบัดอากาศขนาดใหญ่ พร้อมกับโครงการเมทริส ดิสทริค ลาดพร้าว ตั้งแต่เดือน ธ.ค.64 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ The Cloud Major’s Air Purifier เป็นเครื่องบำบัดอากาศขนาดใหญ่ที่มีอัตราการดูดอากาศมากกว่า 10,000 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง ครอบคลุมพื้นที่โดยรอบตัวเครื่องประมาณ 7,500 ตร.ม. หรือรัศมีประมาณ 5 ไร่ และสามารถดักจับฝุ่นละอองประเภทต่างๆ รวมถึงฝุ่นละอองขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน (ตามมาตรฐานแผ่นกรองอากาศ EN 779 : 2012) ซึ่งสามารถบำบัดฝุ่น PM 2.5 ปริมาณ 700-2,000 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร ให้เหลือเพียง 50-60 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร โดยเครื่องแรกจะขยายเวลาการติดตั้งที่เมทริส ดิสทริค ลาดพร้าว ไปจนถึงเดือน มิ.ย.65 ซึ่งเป็นช่วงที่สถานการณ์ฝุ่นละอองคลี่คลายลงแล้ว ขณะที่เครื่องที่สองอยู่ในพื้นที่ก่อสร้างโครงการมอลตัน เกทส์-กรุงเทพกรีฑา จะติดตั้งไปจนกว่าการก่อสร้างโครงการเฟสต่างๆ จะแล้วเสร็จในช่วงกลางปี 2566