ลิกซิลร่วมแสดงความยินดีกับบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทย
ที่ได้รับรางวัล 
Asia Pacific Property Awards 2020-21
 

กรุงเทพฯ – 15 ธันวาคม 2563 – ลิกซิล (LIXIL) ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อการจัดการน้ำและที่อยู่อาศัย  จับมือ Asia Pacific Property Awards ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลสำหรับปีนี้ ซึ่งมีทั้งหมด 628 รายจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทั้งในประเภทสถาปัตยกรรม การพัฒนา การตกแต่งภายใน และอสังหาริมทรัพย์ โดยจีนกวาดรางวัลสูงสุด (146 รางวัล) ตามด้วยไทย (69 รางวัล) ตามมาติด ๆ ด้วยสิงคโปร์  (58 รางวัล) และฮ่องกง (54 รางวัล) รวมถึงตลาดสำคัญอื่น ๆ ได้แก่ เวียดนาม (44 รางวัล) อินเดีย (26 รางวัล) ฟิลิปปินส์ (26 รางวัล) และอินโดนีเซีย (27 รางวัล) ก็ได้รับรางวัลในปีนี้เช่นกัน

ในช่วงเวลาแห่งความท้าทายที่เกิดขึ้นทั่วโลกเช่นนี้ พิธีมอบรางวัลจัดขึ้นทางออนไลน์ โดยมีผู้เชี่ยวชาญชื่อดังในแวดวงสถาปัตยกรรมและการออกแบบมากมายร่วมในงานนี้ด้วย โดย Asia Pacific Property Awards เป็นหนึ่งในรางวัลอันทรงเกียรติและเป็นที่ยอมรับมากที่สุดในอุตสาหกรรมนี้ ซึ่งมีผู้ส่งผลงานเข้ารับการคัดเลือกมากกว่า 900 ผลงานในแต่ละปี จากประเทศต่าง ๆ ทั่วทั้งภูมิภาค รางวัลดังกล่าวเป็นการประกาศเกียรติคุณบริษัทที่มีผลการดำเนินงานยอดเยี่ยมด้านสถาปัตยกรรม การออกแบบตกแต่งภายใน อสังหาริมทรัพย์ และแวดวงผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ รางวัล Asia Pacific Property Awards ได้รับการสนับสนุนจาก LIXIL Asia ผ่านแบรนด์  ชั้นนำอย่างโกรเฮ่ (GROHE) และ อเมริกันสแตนดาร์ด (American Standard) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือระยะเวลา 4 ปีในฐานะผู้สนับสนุนหลักตั้งแต่ปี 2019 จนถึงปี 2022 และนับเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดของ International Property Awards (IPA)

โอกาสนี้ ลิกซิลขอแสดงความยินดีกับบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และบริษัทรับออกแบบและตกแต่งภายในของไทย รวมถึงบริษัทพันธมิตรของลิกซิลที่ให้ความไว้วางใจเลือกใช้สุขภัณฑ์จากอเมริกันสแตนดาร์ดและโกรเฮ่ภายในโครงการจนสามารถคว้ารางวัล Asia Pacific Property Awards 2020-2021 ในประเภทต่าง ๆ ได้แก่  บมจ.เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) และบมจ.ศุภาลัย คว้ารางวัล Award Winner โครงการ มิกซ์ยูสที่ดีที่สุดของประเทศไทย (Mixed Use Development Thailand) จาก Samyan Mitrtown และ Supalai Icon Sathorn ตามลำดับ บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา คว้ารางวัล Award Winner โครงการพัฒนาพื้นที่ค้าปลีกที่ดีที่สุดของประเทศไทย (Retail Development Thailand) จาก Central Village บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ คว้ารางวัล Award Winner โครงการที่พักอาศัยที่มีความหลากหลายทางการออกแบบที่ดีที่สุดของประเทศไทย (Architecture Multiple Residence Thailand) จาก Urbanio Vibhavadi-Chaengwattana บมจ.แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ คว้ารางวัล Award Winner โครงการที่พักอาศัยแบบอาคารสูงที่ดีที่สุดของประเทศไทย (Residential High Rise Development Thailand) จาก HYDE Heritage Thonglor โดยโครงการฯ เกิดจากการร่วมทุนระหว่างบมจ.แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้, บจก.ซูมิโตโม ฟอเรสทรี และ บมจ.พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค บจก. MQDC  (บริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด) คว้ารางวัล Award Winner โครงการที่พักอาศัยแบบอาคารสูงที่ดีที่สุดของประเทศไทย (Residential High Rise Development Thailand) และรางวัล Award Winner การออกแบบโครงการที่พักอาศัยแบบอาคารสูงที่ดีที่สุดของประเทศไทย (Residential High Rise Architecture Thailand) จาก Whizdom The Forestias และโครงการ Mulberry Grove The Forestias Villas ยังได้รับรางวัล Award Winner การออกแบบโครงการที่พักอาศัยแบบบ้านเดี่ยวที่ดีที่สุดของประเทศไทย (Best Architecture Single Residence Thailand) และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล (Nominee)  การออกแบบโครงการที่พักอาศัยแบบบ้านเดี่ยวที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (Best Architecture Single Residence Asia Pacific) อีกด้วย

นอกจากนี้ บริษัทรับออกแบบและตกแต่งภายในของไทยยังคว้ารางวัลอันทรงเกียรติจากเวทีแห่งนี้ ได้แก่     บจก.พีไอเอ อินทีเรีย คว้ารางวัล Award Winner การออกแบบตกแต่งภายในที่พักอาศัยแบบส่วนตัวที่ดีที่สุดของประเทศไทย (Residential Interior Private Residence Thailand) จาก Mavista Prestige Village at Krungthep Kreetha บจก.แทนเดม อาร์คิเท็ค (2001) คว้ารางวัล Award Winner การออกแบบโครงการมิกซ์ยูสที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (Mixed Use Architecture Asia Pacific) จาก Ari Hills และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล (Nominee) การออกแบบโครงการมิกซ์ยูสที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (Best Mixed Use Architecture Asia Pacific) จาก Ari Hills เช่นกัน และบจก.ดีดับเบิ้ลยูพี|ดีไซน์ เวิลด์ไวด์          พาร์ทเนอร์ชิพ คว้ารางวัล Award Winner การออกแบบตกแต่งภายในอาคารสำนักงานที่ดีที่สุดของประเทศไทย (Office Interior Thailand) จาก Diageo Thailand New Office

Frasers bg

ลิกซิล ในฐานะผู้บุกเบิกผลิตภัณฑ์เพื่อที่อยู่อาศัยและสุขภัณฑ์ที่ช่วยแก้ปัญหาความท้าทายที่ผู้ใช้งานต้องประสบในชีวิตประจำวัน ตระหนักถึงความกังวลที่มากขึ้นเกี่ยวกับสุขอนามัยทั่วโลกและพัฒนาสินค้าเพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคในส่วนของโซลูชั่น (เทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์) ด้านการรักษาสุขอนามัยแบบลดการสัมผัสที่เชื่อมต่อกับระบบ IoT ได้ด้วย ทั้งนี้ ลิกซิลได้นำเสนอเทคโนโลยีรุ่นบุกเบิกที่ส่งเสริมสุขภาพ สุขอนามัย ความสะดวกสบาย และความยั่งยืน ผ่านแบรนด์ทรงพลังหลากหลายแบรนด์ โดยแต่ละแบรนด์ต่างก็มีเทคโนโลยีที่ถือเป็นหมัดเด็ดของตัวเอง ได้แก่ American Standard ที่มาพร้อมกับ HygieneClean Technology ฝักบัว Genie รวมถึง ก๊อกครัว GROHE SmartControl และก๊อกน้ำเซ็นเซอร์ ตลอดจน INAX 3in1Jet Bowl ตลอดจนกลุ่มผลิตภัณฑ์ SPALET และ SATO Tap ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ ท่ามกลางสถานการณ์และความไม่แน่นอนของการระบาดทั่วโลกที่กำลังดำเนินอยู่ รางวัลนี้ถือเป็นงานฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญของแวดวงสถาปัตยกรรมและการออกแบบ และเป็นอีกก้าวสำคัญของ LIXIL Asia ในการเดินหน้าจัดหาผลิตภัณฑ์ที่เน้นผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง ในหลากหลายระดับราคา ด้วยแนวคิดการออกแบบและเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกัน

ออดรีย์ โหย่ว Leader, Thailand, LWT APAC กล่าวว่า “เราขอแสดงความยินดีด้วยใจจริงกับผู้ที่ได้รับรางวัลและหวังว่าช่วงเวลาที่น่าจดจำนี้จะเป็นเครื่องเตือนใจว่าการออกแบบที่ดีจะเป็นเสมือนแสงที่ส่องประกายให้ทุกคนได้เห็นแม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ที่ลิกซิล เรายึดความต้องการของผู้บริโภคเป็นศูนย์กลางและถือเป็นส่วนสำคัญที่สะท้อนความเป็นตัวเราและสิ่งที่เราทำ ในฐานะบริษัทที่ขับเคลื่อนด้วยวัตถุประสงค์ที่ชัดเจน แบรนด์ชั้นนำของเราในอุตสาหกรรมนี้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในทุกไลฟ์สไตล์ ตั้งแต่ราคาที่จับต้องได้ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ระดับหรู ตั้งแต่เทคโนโลยีที่เน้นฟังก์ชั่นการใช้งานไปจนถึงระบบที่มีความแม่นยำสูง และตั้งแต่ดีไซน์คลาสสิกไปจนถึงการออกแบบที่เน้นความทันสมัย เราเชื่อว่าการมอบรางวัลเพื่อเป็นเกียรติให้แก่ผู้ที่ทำงานในอุตสาหกรรมนี้จะช่วยเสริมพลังและกระตุ้นศักยภาพให้พวกเขาสามารถฟันฝ่าความท้าทายและสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบอันยอดเยี่ยมเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของผู้บริโภค นอกจากนี้ ความร่วมมือครั้งนี้ยังเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้เชื่อมโยงกับนักพัฒนา สถาปนิก และนักออกแบบฝีมือฉกาจในเอเชีย แปซิฟิก และทำงานร่วมกันเพื่อนำเสนอโซลูชั่นเพื่อการจัดการน้ำและที่อยู่อาศัยของลิกซิลให้แก่ผู้คนในวงกว้างมากขึ้น โดยผ่าน    แบรนด์ที่พวกเราชื่นชอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาของการแพร่ระบาดทั่วโลกเช่นนี้ เรามุ่งมั่นที่จะทำให้บ้านเป็นบ้านที่น่าอยู่ยิ่งขึ้น เราอยากทำให้ความตั้งใจนี้เป็นจริงได้สำหรับทุกคน ไม่ว่าที่ไหนในโลก” 

 “การระบาดครั้งใหญ่ของไวรัสโคโรนาส่งผลให้เกิดสถานการณ์และความท้าทายที่คาดไม่ถึงทั่วโลก อย่างไรก็ตาม เรายังคงมุ่งความสนใจและมุ่งมั่นเดินหน้าไปสู่เป้าหมายในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่มีความปลอดภัยและสะดวกสบายผ่านนวัตกรรมที่มีความรับผิดชอบและยั่งยืน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค นอกจากนี้ เรายังมีแผนจะลงทุนครั้งสำคัญเพื่อเปิดตัวหมวดหมู่และผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ให้ผู้บริโภคของเรารู้จัก ไม่เพียงเท่านั้น เรายังได้ยกระดับบริการให้คำปรึกษาและตอบข้อสงสัย เพื่อให้ผู้บริโภคของเราได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดเกี่ยวกับแบรนด์และผลิตภัณฑ์ ทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการขาย และเราจะทำงานอย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้นกับแวดวงนักพัฒนาผลิตภัณฑ์ นักออกแบบ และสถาปนิกในระดับที่เป็นความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ เพื่อบรรลุเป้าหมายที่ใหญ่ขึ้น”  ออดรีย์ กล่าวเพิ่มเติม

ตรวจสอบรายชื่อผู้ได้รับรางวัล Asia Pacific Property Awards 2020-2021 ที่นี่https://propertyawards.net/winners/